Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời trên mái

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái mang lại rất nhiều lợi ích
Tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời trên mái
5 (100%) 17 votes

Điện năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng chất lượng, sạch, sử dụng thay thế cho nhiều loại năng lượng không thể tái tạo khác như: nhiệt điện, thủy điện. Ứng dụng của hệ thống điện năng lượng mặt trời tương đối đa dạng. Từ hệ thống độc lập, cung cấp cho những nơi không có điện, nơi có thể sử dụng riêng loại điện mặt trời cho đến những nơi có thể sử dụng song song hai hệ thống điện khác nhau. Hệ thống điện mặt trời trên mái là một trong những hệ thống tiêu biểu như vậy.

Hệ thống điện mặt trời trên mái

Điện mặt trời trên mái là tên gọi chỉ chung các loại điện năng lượng mặt trời có thiết kế các tấm pin mặt trời trên mái. Điều này rất phù hợp với không gian còn hạn chế, trong các khu đông dân cư và có khả năng đón nắng hiệu quả.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái mang lại rất nhiều lợi ích
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái mang lại rất nhiều lợi ích

Hệ thống này khá phổ biến bởi tính linh động, dễ dàng thiết kế, lắp đặt. Trên thế giới, việc sử dụng hệ thống này rất được ưa chuộng, nhất là tại các khu vực đảo xa đất liền, khu vực miền núi, nơi hạn chế về việc tiếp cận nguồn cung cấp điện nhưng lại dồi dào về năng lượng từ mặt trời.

Với một hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái, người sử dụng có thể kết hợp sử dụng cùng với điện lưới, có thể lưu trữ hoặc không tùy vào nhu cầu sử dụng rất thuận tiện. Không chỉ mang đến nguồn điện sạch, có thể tái tạo, năng lượng điện mặt trời trên mái còn rất phù hợp với việc sử dụng các thiết bị điện thông thường, không gây nguy hại, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Hệ thống này chính là một trong những nguồn năng lượng tiên tiến rất được ưa chuộng trong tương lai. Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời là góp phần đảm bảo sự thân thiện với môi trường, là nguồn năng lượng không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại. Hệ thống này sử dụng được cho rất nhiều nơi như các gia đình, trường học, các cơ quan, các công ty có nhu cầu giảm bớt tiêu thụ điện lưới…

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái:

Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn giữa hai hệ thống sau, đây là ba hệ thống tiêu biểu nhất của điện mặt trời trên mái: điện mặt trời nối lưới có dự trữ và điện mặt trời nối lưới không lưu trữ, điện mặt trời độc lập.

Hệ thống điện mặt trời trên mái luôn bao gồm: các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ chuyển đổi inveter hòa lưới, đồng hồ điện. Tuy nhiên, nếu sử dụng hệ thống điện mặt trời dự trữ, các bạn cần bổ sung thêm acquy. Đây là thiết bị đóng vai trò lưu trữ lượng điện khi không sử dụng hết. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể thoải mái tìm cho mình một hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp.

Hệ thống điện mặt trời thích hợp với rất nhiều công trình
Hệ thống điện mặt trời thích hợp với rất nhiều công trình

Hãy yên tâm tìm cho mình một hệ thống điện mặt trời trên mái phù hợp vì đây thực sự là một hệ thống hiện đại, đáng để bạn sử dụng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị để lắp đặt điện mặt trời, hãy tìm cho mình một đơn vị uy tín để có cơ hội sử dụng an tâm, lâu dài một điện mặt trời trên mái.