Nguyên lý năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời cùng nhiều bộ phận khác
Nguyên lý năng lượng mặt trời
5 (100%) 5 votes

 

          Bạn đang muốn tìm kiếm một giải pháp mới về năng lượng? Bạn muốn sử dụng những nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo. Bạn nhận thấy khu vực mình sinh sống có thế mạnh về nguồn năng lượng như gió hoặc ánh sáng mặt trời. Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điện mặt trời ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo như thế nào?

          Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được hình thành từ sự chuyển hóa năng lượng bức xạ nhiệt của mặt trời thông qua hệ thống đặc biệt. Đây là loại điện sạch, không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo độ an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Hệ thống điện mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời cùng nhiều bộ phận khác
Hệ thống điện mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời cùng nhiều bộ phận khác

          Hệ thống điện năng lượng mặt trời thường bao gồm các thành phần chính:

          Các tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là nơi tiếp nhận trực tiếp nguồn nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời. Các tấm pin này đóng vai trò như đầu vào cung cấp năng lượng để các bộ phận khác chuyển hóa thành điện năng.

          Inveter: Đây là bộ phận giữ vai trò chuyển đổi nguồn điện. Khi các tấm pin năng lượng mặt trời tiếp nhận năng lượng và biến thành điện năng, đây là nguồn điện một chiều. Lúc này, điện sẽ được chuyển cho inveter để chuyển thành điện xoay chiều.

          Ac quy: Thiết bị này sẽ dữ trự điện để sử dụng lâu dài. Không làm mất đi lượng điện đã được sản sinh khi bạn không tiêu thụ hết.

          Ngoài các bộ phận này, tuỳ vào từng hệ thống điện mặt trời nối lưới hoặc hệ thống điện mặt trời độc lập lại có thêm hoặc giảm bớt một vài thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

          Qua tìm hiểu về cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời, các bạn hoàn toàn có thể phần nào hiểu được nguyên lý hoạt động. Sự kết hợp hiệu quả giữa các bộ phận cấu thành sẽ sản sinh ra điện năng.

          Khi đã lắp đặt các bộ phận vào từng vị trí cụ thể, bạn sẽ thấy hệ thống hoạt động theo chiều từ: pin năng lượng mặt trời đến bộ chuyển đổi Inveter và cuối cùng là đến Acquy. Cụ thể, các tấm pin năng lượng mặt trời lấy ánh sáng, chuyển thành điện một chiều. Điện này chuyển cho inveter và biến

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời rất đơn giản nhưng hiệu quả
Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời rất đơn giản nhưng hiệu quả

thành điện hai chiều. Acquy tiếp nhận điện này và lưu trữ để đảm bảo sử dụng được lâu dài. Điện này hòa cùng với điện lưới sẽ song song cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện. Hệ thống cho phép các thiết bị sử dụng nguồn điện do mình tạo ra trước. Khi điện được tiêu thụ hết, các thiết bị sẽ tự động nhận điện từ điện lưới.

          Nhờ vào nguyên lý hoạt động này, điện năng lượng mặt trời được tạo ra rất an toàn, không xả thải, không thay đổi cấu trúc hệ thống điện lưới… nên rất thân thiện với môi trường và người sử dụng. Các bạn có thể yên tâm tìm kiếm đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín để có thể sử dụng điện mặt trời lâu dài. Việc sử dụng hệ thống này cũng góp phần bảo vệ môi trường và vô cùng tiết kiệm.

Tham khảo thêm hệ thống điện mặt trời trên mái: http://gpsoar.nouncy.com/dien-mat-troi-tren-mai-rooftop