Tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời 1000W cho gia đình

Tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời 1000W cho gia đình
5 (100%) 3 votes

Với  sự tiến bộ của khoa học, công nghệ kỹ thuật, việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không còn là điều quá “xa xỉ phẩm”. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình mà lựa chọn lắp đặt hệ thống ở những mức giá khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời 1000w sẽ bao gồm những thiết bị và thông số kỹ thuật cụ thể như thế nào.

lắp đặt pin năng lượng mặt trời 1000W

Hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là giải pháp được lựa chọn sử dụng 

Lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời 1000W

Tấm Pin năng lượng mặt trời 1000W thích hợp cho những hộ gia đình có lượng tiêu thụ điện khá nhiều, cho những vùng chưa có điện lưới quốc gia EVN.

Với hệ thống điện pin năng lượng mặt trời 1000W những thiết bị điện sau hoàn toàn có thể sử dụng như  đèn chiếu sáng với công suất tiêu thụ 100w, máy tính xách tay 65w với công suất tiêu thụ 65w, nồi cơm điện 800w với công suất tiêu thụ 800w, máy bơm nước công suất 450w với công suất tiêu thụ 450w, quạt máy công suất 40w với công suất tiêu thụ 40w, modern mạng công suất 10w với công suất tiêu thụ 10w, tivi 19 inch LED công suất 25w với công suất tiêu thụ 25w.

Lượng công suất của hệ thống hoàn toàn đáp ứng tốt để hoạt động các thiết bị thiết yếu vẫn sử dụng trong một gia đình.

Hệ thống sử dụng lâu dài với mức phí đầu tư ban đầu không quá cao, mang nhiều lợi ích về kinh tế cho gia đình. Tiết kiệm chi phí điện cho gia đình.

Thiết bị cơ bản cần dùng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời 1000W

Khi thực hiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời 1000W sẽ cần đến những thiết bị cơ bản sau:

Pin năng lượng mặt trời

Bạn sẽ cần sử dụng các tấm pin mặt trời đa tinh thể (Polycrystalline Silicon PV Module) với công suất tối đa 250W và cần sử dụng đến 4 tấm pin mặt trời.

Các tấm pin thông thường sẽ có kích thước lần lượt là: 1640mm x 990mm x 40 mm với trọng lượng khoảng 22,5 kg cho mỗi tấm. Các tấm pin sẽ có thời gian bảo hành khoảng 20 năm.

Bộ chuyển hóa năng lượng mặt trời

Bộ chuyển hóa năng lượng với số lượng thiết bị là 1, với dòng điện thế tối đa là 40A và điện thế Ac81quy 24V. Thiết bị giúp tránh tình trạng phóng điện, chống sét, sụt áp…

Bộ điều khiển sạc

Bộ điều khiển sạc giúp chống sét, cho phép được nhiều dòng vào, có thiết kế chi tiết đầu nối khá đơn giản.

Bình ăc quy

Loại bình ắc quy cần đến cho hệ thống này với dung lượng 12V/200AH. Bình ắc quy sẽ cho phép được xả ở mức bình thấp nhất, có thể nạp đầy nhanh chóng và tuổi thọ sử dụng khá cao từ 5 đến 6 năm, số lượng cần sử dụng: 3 bình

Phần khung đặt các tấm pin năng lượng mặt trời

pin năng lượng mặt trời 1000W

Cần bộ khung bằng nhôm hay sắt

Bạn cần phải thiết kế phần khung dùng để đặt những tấm pin năng lượng mặt trời, có thể sử dụng loại khung bằng vật liệu hay sắt tùy theo nhu cầu sử dụng. Phần khung này nên được đặt trên mái nhà có độ dốc để có thể du được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Dây điện

Dây điện sử dụng phải đúng chuẩn quốc tế và phù hợp để sử dụng cho hệ thống pin năng lượng mặt trời, thông số kỹ thuật: BVV1*10. Số dây cần dùng khoảng 20m.

Trên đây phần thông tin tóm tắt sơ lược về hệ thống pin năng lượng mặt trời 1000W, để rõ chi tiết hơn bạn có thể liên hệ đến các trung tâm cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp để được tư vấn. Ngoài tấm pin năng lượng mặt trời 1000W, bạn có thể tham khảo thêm về Tấm pin năng lượng mặt trời 12V.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây.