Hệ thống pin năng lượng mặt trời 15kw cho gia đình

Hệ thống pin năng lượng mặt trời 15kw cho gia đình
5 (100%) 2 votes

Tùy vào chi phí đầu tư, nhu cầu tiêu thụ thực tế mà các hộ gia đình sẽ lựa chọn lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống pin năng lượng mặt trời 15kw cho gia đình.

ứng dụng pin năng lượng mặt trời 15kw

Lợi ích nhận được khi sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình

Sử dụng nguồn điện năng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình sẽ mang lại khá nhiều những lợi ích rõ ràng nhất. Đó là:

  • Hệ thống có độ bền cao và bảo hành lâu dài
  • Giúp giảm tải được cho hệ thống điện lưới nhất là vào mùa khô
  • Chi phí để đâu tư cho toàn bộ hệ thống không quá cao và mang được lợi ích lâu dài về kinh tế
  • Thời gian hoàn vốn nhanh
  • Hệ thống sẽ giúp gia đình giảm đi mức chi phí điện hàng tháng đáng kể

Tuy nhiên, khi thực hiện lắp đặt những hộ gia đình cần lưu ý đến các vấn đề an toàn của hệ thống, cần đến các chuyên gia để tư vấn cũng hỗ trợ để lắp đặt hệ thống tốt nhất để đạt năng suất tốt nhất, vị trí lắp đặt, hướng lắp đặt để thu được nhiều lượng ánh sáng nhất.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời 15kw cho gia đình

Hệ thống pin năng lượng mặt trời 15 Kw phù hợp cho lượng tiêu thụ điện năng hàng ngày dưới 120Kw của gia đình và công suất tải tối đa tầm 20Kw.

Để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình với công suất nguồn ra tấm pin năng lượng mặt trời 15Kw sẽ cần đến những thiết bị với các thông tin cơ bản sau:

hệ thống pin năng lượng mặt trời 15kw

Hệ thống pin năng lượng mặt trời 15 KW cho gia đình

Pin năng lượng mặt trời (Polycrystalline Silicon PV Module)

Sử dụng tấm pin Polycrystalline Silicon PV Module với công suất tải tối đa 250W, kích thước : 1640 x 990 x 40 mm, trọng lượng cho mỗi tấm pin là 22,5kg. Thời gian bảo hành khoảng 20 năm và số lượng cần sử dụng cho hệ thống là 40pcs.

Bộ chuyển đổi năng lượng

Bộ chuyển đổi năng lượng có nguồn ra 20Kw và mức điện thế DC: 192.

Thiết bị có thiết kế đầu nối rất đơn giản và có phạm vi dòng vào khá rộng, có khả năng chống sét,chuẩn bảo vệ là IP65, cho phép nhiều dòng có thể vào. Số lượng cần dùng: 1 pc

Bình ắcquy

Nên sử dụng bình ắc quy với dung lượng 12V/ 200 AH, bởi bình ắc quy với dung lượng này sẽ cho phép có thể xả bình ở mức thấp nhất và nạp cũng nhanh. Tuổi thọ sử dụng cao từ 5 đến 6 năm. Số lượng để sử dụng cho hệ thống sẽ là 32pc.

Khung lắp đặt vị trí các tấm pin năng lượng mặt trời

Các hộ gia đình cần lưu ý nên lắp đặt hệ khung trên mái nhà với độ dốc để có thể thu được nhiều lượng sáng hơn. Khung có thể sử dụng vật liệu nhôm hay sắt tùy theo.

Dây điện

Dây điện sử dụng đúng chuẩn quốc tế và cần phù hợp để dùng cho hệ thống. Số lượng cần sử dụng là 80m và chuẩn BVV1*10.

Trên đây là những tổng hợp  thông tin về hệ thống pin năng lượng mặt trời 15Kw để bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ càng hơn.

Xem thêm