Những lưu ý cần biết về pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Những lưu ý cần biết về pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
5 (100%) 4 votes

Lắp đăt hệ thống pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình trở thành biện pháp tối ưu để tiết kiệm chi phí điện năng. Pin năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng trong hệ thống. Để thiết bị phát huy hoạt động hiệu quả hay sử dụng lâu dài và chất lượng hơn phải làm thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

hệ thống pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Điện mặt trời cho hộ gia đình luôn mang lại nhiều lợi ích

Các lưu ý nhỏ khi sử dụng pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

  • Khi thực hiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình hãy tính toán kỹ lưỡng sao cho pin hấp thụ nguồn sáng mặt trời nhiều nhất. Bởi điều đó một phần nào đó quyết định đến công suất của toàn hệ thống.
  • Những tấm pin năng lượng mặt trời nên được đặt nghiêng, hướng tới phía mặt trời nhiều nhất.
  • Tuy các tấm pin năng lượng mặt trời không đòi hỏi chúng ta phải bảo dưỡng quá nhiều. Nhưng trong quá trình sử dụng hãy nên vệ sinh làm sạch định kỳ để mang lại hiệu quả tối ưu hơn.
  • Chất lượng tấm pin cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của hệ thống điện mặt trời. Do đó, hãy lưu ý những khuyết điểm làm giảm hiệu quả, hay gây hư hại cho thiết bị để hạn chế và nhanh chóng khắc phục khi gặp các vấn đề: khung kính cường lực có những vết xước, các vết keo, phần khung cùng kính có kẽ hỡ giữa do liên kết kém chặt chẽ, màu bề mặt của tấm pin mặt trời không đồng đều hay ổn định…

Không chỉ nên lưu ý về một số vấn đề của pin năng lượng mặt trời mà khi thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình cũng rất cần quan tâm một số các yếu tố. Vậy đó là những yếu tố nào? Hãy cùng tiếp tục theo dõi trong mục tiếp theo.

Yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời đã và đang phổ biến rộng rãi hơn trong cuộc sống, theo đó nhu cầu lắp đặt điện mặt trời ở các hộ gia đình.  Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện mặt trời, các hộ gia đình cần chú ý đến những lưu ý như sau:

lắp đặt pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời phải tính cả yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tính thẩm mỹ

Lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình không đơn giản chỉ tìm vị trí nào đó và thực hiện lắp đặt. Bởi đều đó sẽ ảnh hưởng đến tính năng thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Hãy tìm đến các công ty cung cấp, lắp đặt điện mặt trời để được họ tư vấn một cách kỹ lưỡng về vị trí lắp đặt thiết bị sao cho thật hợp lý nhất.

Lựa chọn một công suất sao cho phù hợp nhất

Hãy tính toán và xác định kỹ nhu cầu sử dụng điện cho mỗi ngày thực tế bao nhiêu, nhu cầu sử dụng điện năng khi mất điện lưới quốc gia cụ thể bao nhiêu. Từ đó lựa chọn lắp đặt công suất phù hợp nhất, lựa chọn hệ thống nào cho phù hợp. Tuy hệ thống điện mặt trời dễ nâng cấp nhưng nên chọn bộ hòa lưới với công suất khá lớn để dự phòng phải nâng cấp về sau.

Lựa chọn nhà cung cấp lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín, đáng tin cậy

Các hộ gia đình nên cần lưu ý, bởi điều này khá quan trọng để lựa chọn những thiết bị chất lượng tốt và được bảo hành lâu dài. Những nhà cung cấp uy tín, lớn, đáng tin cậy họ đều duy trì các dịch vụ chăm sóc hậu mãi tốt, tính toán hệ thống điện năng về lâu dài hơn cho bạn. Đừng vì quá tiết kiệm hay tiếc tiền mà lựa chọn dịch vụ giá rẻ không đảm bảo uy tín để dẫn đến tình trạng thiết bị xuống cấp chỉ sau vài năm sử dụng.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thêm một số kiến thức chung trong việc bảo quản, lựa chọn pin năng lượng mặt trời dùng cho gia đình nói riêng, cũng như các lưu ý cơ bản nhất khi thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình của mình.